Những món ăn nhất định phải thử qua khi Du lịch Nam Du


Đi biển thì đương nhiên đặc sản của biển phải là hải sản rồi, tuy nhiên ở đây cũng có khá đầy đủ các món ăn bình thường để phục vụ du khách. Nếu muốn cắm trại ngoài đảo bạn có thể chuẩn bị và mua thức ăn từ trước khi đi và mang theo. Ngoại trừ hải sản còn lại thực phẩm ở ngoài đảo đều phải chuyển từ đất liền ra nên giá cả sẽ cao hơn trong đất liền một chút nhé các bạn.
>Xem thêm: Du lịch Nam Du, Tour Nam Du, Du lich Nam Du
Cá xanh xương nướng bẹ chuối

Cá xanh xương hay còn có tên là cá nhái, là một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài đến cả thước và nặng 2-3 kg là bình thường. Gọi là cá xanh xương vì da cá có màu xanh, khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

Người ta chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật là kỹ. Sau đó chất củi lên và nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo đi, khô là cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, dễ dàng chinh phục bất kỳ dân đất liền sành ăn từ Nam chí Bắc. Thịt cá xương xanh không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo, ít có nơi nào có được.

Sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp là một loại hải sản khá quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không hề dai, thích hợp cho cả xào lẫn rang và là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: là Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến.

Mực trứng vừa câu hấp gừng



Mực ngọt thịt , thơm mùi gừng, ăn hoài không biết ngán. Ảnh: cungphuot.


Mực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng, số lượng con mực có trứng chiếm đến trên 70%. Theo các chuyên gia, mực trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Mực trứng là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên rất được ưa chuộng cả đất liền và đảo. Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc là sa tế… nhưng nổi bật nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì mùi vị ngọt của mực không bị mất mà lại dễ thực hiện, ăn lại không ngán.

Canh chua cá bớp

Ở vùng biển phía Tây của Kiên Giang khá nổi tiếng với nghề nuôi cá Bớp lồng bé. Đây là loài cá có thân hình thoi dài, màu đen trông khá giống với cá lóc. Canh chua cá bớp miệt biển Tây này không giống canh chua ở đất liền. Canh chua cá bớp ở đây nấu với me tươi hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta cho măng tươi hoặc măng chua vào.

Khô cá

Phương thức phơi khô là một cách giữ thực phẩm cổ nhất của nhân loại tính đến thời điểm bấy giờ. Khô cá có thể để hằng năm mà không bị hư. Cách thức phơi khô khá thô sơ nhưng vẫn hữu hiệu, thường được ngư dân áp dụng để giữ các mẻ cá đánh về nếu không tiêu thụ kịp. Khô cá cũng có lợi điểm là dễ chuyên chở hơn là là cá tươi. Ở Nam Du mọi loại khô trên quần đảo Nam Du được người dân làm những con cá còn tươi nguyên và là một đặc sản khá thú vị với khách du lịch.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Du lịch đảo Nam Du check-in Bãi Sỏi Beach

Bãi Cây Mến

Hòn Nồm- địa điểm khám phá lý thú tại Nam Du